(PhuongNam.Net.Vn) - Khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cưỡng chế giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A tại xóm 9, 10 thuộc xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh giữa công an huyện Kỳ Anh và nhiều hộ dân xảy ra va chạm khiến 1 người dân phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.


Lực lượng Công an huyện Kỳ Anh tham gia bảo vệ trật tự thi công tại xã Kỳ Phong. Ảnh: Vũ Tú

Trao đổi với phuongnam.net.vn, anh Lương Văn Khương (SN 1985, trú tại xóm 10, xã Kỳ Phong) cho biết, khoảng hơn 9h sáng ngày 21/3, lực lượng công an huyện Kỳ Anh thực hiện cưỡng chế những hộ dân chưa nhận tiền đền bù hiện đang sinh sống tại xóm 9, 10 của xã Kỳ Phong. Trong quá trình cưỡng chế xảy ra hỗn loạn, dẫn đến xô xát giữa lực lượng công an và người dân khiến anh Lương Văn Kiên (SN 1979) đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Tĩnh. Gia đình anh nằm trong diện chưa nhận tiền đền bù vì phía UBND xã đưa ra mức giá không công bằng cũng như diện tích bị đo đạc bị sai lệch trước và sau thi công rất nhiều.

Theo anh Khương, hiện nay tại xã Kỳ Phong có hơn 30 hộ không được đền bù thỏa đáng cho nên các hộ dân này yêu cầu chưa được thi công. Anh cho rằng, chính quyền xã đền bù không công bằng với các hộ gia đình tại đây từ giá tiền đền bù cho đến diện tích mặt bằng cần giải phóng. Cùng mảnh đất sát sườn nhau nhưng nhà tổi chỉ được đền bù 1 triệu đồng còn nhà bên cạnh lại được 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, khi chính quyền xã khi đo đất để đền bù lại đo vào 6m những khi thi công lại cắt vào 9m.

“Chúng tôi yêu cầu phải có sự trình bày rõ ràng mới được phép thi công thì đã bị lực lượng công an cưỡng chế. Quá trình cưỡng chế phía công an dùng roi điện dí vào người dân, trong đó có anh trai tôi. Khi anh tôi ngã xuống công an dùng chân đạp lên cổ, lên ngực và chân của anh ấy, khiến cho anh bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu”, anh Khương bức xúc.

 


Anh Lương Văn Kiên bị thương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Vũ Tú

Bác sĩ trực phòng cấp cứu Đào Văn Hùng cho biết, khoảng hơn 11h cùng ngày, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Lương Văn Kiên trong tình trạng xây xát nhẹ trên cơ thể, kèm theo triệu chứng đau vùng đầu, vùng cổ, ngực và bụng. “Hiện bệnh viện đã cho bệnh nhân Kiên đi thực hiện chụp chiếu và siêu âm các vùng nghi là chấn thương”, bác sĩ Hùng nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Tào, Trưởng Công an xã Kỳ Phong cho biết, có khoảng vài trăm người dân đứng ra để ngăn cản thi công giải phóng mặt bằng. Để bảo đảm an toàn thi công đoàn cưỡng chế, lực lượng công an huyện, xã phải ngăn cản, khống chế người dân để sớm hoàn thành dự án.

Ông Tào cũng cho biết thêm, việc xô xát giữa người dân và lực lượng công an đã xảy ra. “Vào thời điểm đó, rất nhiều người dân ngăn cản việc thi công, tạo nên tình huống lộn xộn. Hiện chúng tôi chưa thể khẳng định việc anh Kiên phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có phải do công an huyện đánh như phản ánh hay không?”, ông Tào nhấn mạnh.

 
Vũ Tú
Chia sẻ đến bạn bè
Ý KIẾN CỦA BẠN
Tên của bạn:  *
Email:  *
Nội dung:  *

Bình luận